TP.HCM thay đổi nhân sự trạm y tế lưu động tương xứng với F0 từng địa phương

Bài viếtliên quan

Quy mô các trạm y tế lưu động ở TP.HCM hiện không giống giai đoạn cao điểm của dịch COVID-19.  

Sáng 17-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết quy mô các trạm y tế lưu động hiện không giống giai đoạn cao điểm của dịch COVID-19.

Tùy diễn biến dịch bệnh, TP.HCM đang có kế hoạch duy trì, thành lập mới trạm y tế lưu động sao cho tương xứng với số ca bệnh COVID-19 từng địa phương. Do vậy, nhân sự huy động hỗ trợ cũng sẽ thay đổi.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM sẽ tăng cường lực lượng chuyên môn. Cụ thể, mỗi trạm y tế lưu động sẽ tăng cường 1 bác sĩ, 1 đến 2 điều dưỡng, các địa phương chịu trách nhiệm huy động một số tình nguyện viên để hỗ trợ những công việc khác.

Hiện các địa phương cũng đang xây dựng kế hoạch, kịch bản, tình huống liên quan để Sở Y tế TP.HCM lên danh sách nhân viên y tế sẵn sàng điều động khi có nhu cầu.

HCDC còn cho biết mặc dù ca bệnh COVID-19 hiện gia tăng tại một số địa phương trên địa bàn TP.HCM nhưng vẫn nằm trong mức kiểm soát. Tuy nhiên, để chủ động ứng phó dịch bệnh dưới bất kỳ tình huống nào, Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất triển khai lại các khu cách ly quận, huyện (xem như tầng 1) và có thêm bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19 (xem như tầng 2).

Nguồn: Trần Ngọc(plo.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Bài sau