TP HCM: Hàng chục khách hàng mua đất của Tổng công ty Thái Sơn căng băng rôn kêu cứu

(Phapluatthitruong.vn) – Ký kết hợp đồng góp vốn đầu tư tại dự án Khu dân cư Phước Kiển 2, nhưng sau 15 năm không được giao nền đất nên khách hàng đã căng băng rôn cầu cứu.

Theo đó, khoảng 9h sáng nay (ngày 18/11/2020), hàng chục khách hàng góp vốn mua nền đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM) đã kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn (tại TP HCM) để tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất.

Đồng thời, nhóm khách hàng cũng gửi đơn phản ánh đến các cơ quan báo chí cầu cứu.

Nhóm khách hàng căng băng rôn trước cổng Tổng công ty Thái Sơn sáng ngày 18/11.

Theo nhóm khách hàng này cho biết: Từ năm 2004-2005, do có nhu cầu về nhà ở, qua tìm hiểu trên các trang thông tin mua bán nhà đất, các khách hàng thấy dự án Khu dân cư Phước Kiển 2 có địa chỉ tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè của Tổng công ty Thái Sơn phù hợp với nhu cầu của mình nên đã tiến hành góp tiền mua các lô đất nền tại dự án.

Theo hợp đồng góp vốn đầu tư để nhận nền xây dựng nhà ở được ký vào tháng 6/2004 do khách hàng cung cấp thể hiện: Mục đích khách hàng góp vốn với Tổng công ty Thái Sơn là góp vốn đầu tư để nhận nền nhà xây dựng nhà ở trên khu đất quy hoạch xây dựng khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên; đơn giá lô đất là 2,5 triệu đồng/m2, mỗi lô đất có diện tích 140m2 có giá là 350.000.000 đồng.

Ngoài số tiền góp vốn đã thống nhất trên, bên B (khách hàng – PV) không phải góp thêm bất cứ chi phí nào khác cho bên A (Tổng công ty Thái Sơn – PV), nếu chính sách thuế của Nhà nước không thay đổi so với thời điểm ký hợp đồng. Bên A có trách nhiệm giao mặt bằng đã có đầy đủ cơ sở hạ tầng cho bên B để bên B xây nhà ở theo đúng quy hoạch (nhà ở do bên B chịu toàn bộ chi phí xây dựng, phí hoàn công và lệ phí trước bạ nhà bên B chịu). Sau khi bên B đã xây dựng nhà trên mặt bằng được giao thì bên A có trách nhiệm giao chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (chủ quyền bìa hồng) cho bên B.

Nhiều khách hàng làm đơn tố cáo và cầu cứu gửi cơ quan chức năng và báo chí.

Theo các khách hàng, sau khi ký kết hợp đồng trên thì đã 2 lần nộp tiền với tổng giá trị khoảng hơn 60% giá trị của lô đất tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, đến nay sau hơn 15 năm thì các khách hàng hiện vẫn chưa nhận được nền đất nên căng băng rôn cầu cứu các cơ quan chức năng, mong sớm giải quyết.

Các khách hàng cũng cho biết, Tổng công ty Thái Sơn đã từng đưa ra phương án xử lý thanh lý hợp đồng nhưng mọi người không đồng ý vì chính sách không thỏa đáng.

Liên quan vụ việc, PV đã liên hệ lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn. Theo đó vị này cho biết, chủ trương chung là công ty sẽ thanh lý hợp đồng với khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bạt Phong

Bài viết liên quan:

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/tp-hcm-hang-chuc-khach-hang-mua-dat-cua-tong-cong-ty-thai-son-cang-bang-ron-keu-cuu-d141004.html