Top 10 đại học hàng đầu thế giới ngành kinh tế

(Phapluatthitruong.vn)- Trong 10 trường đào tạo ngành Kinh doanh và Kinh tế hàng đầu thế giới, Mỹ có 7 đại diện, còn lại 3 trường của Vương quốc Anh.

Bảng xếp hạng được Times Higher Education (THE) công bố vào giữa tháng 10:

1.Đại học Stanford (Mỹ)
2.Viện Công nghệ Masachusetts (Mỹ)
3.Đại học Cambridge (Anh)
4.Đại học Oxford (Anh)
5.Đại học Harvard (Mỹ)
6.Đại học Chicago (Mỹ)
7.Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (Anh)
8.Đại học Yale (Mỹ)
9.Đại học California (Berkeley) (Mỹ)
10.Đại học Duke (Mỹ)

THE đánh giá và xếp hạng các trường dựa theo kết quả hoạt động trong các lĩnh vực gồm: kinh doanh và quản lý, kế toán và tài chính, kinh tế và toán kinh tế. Năm nay, 729 đại học được xếp hạng, tăng 97 trường so với năm ngoái.

Mỹ và Anh chia nhau 10 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các đại học đào tạo ngành Kinh doanh và Kinh tế hàng đầu thế giới. 10 trường đều là những cái tên quen thuộc, xếp thứ hạng cao trong danh sách đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Stanford, Mỹ, là trường đào tạo kinh tế hàng đầu năm 2021, đạt điểm đánh giá 92,3/100. Sau 3 năm kể từ 2018, Đại học Stanford mới quay lại vị trí đầu tiên. Chỉ kém Đại học Stanford 0,1 điểm là Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, đứng thứ 2.

Tháp Hoover, một trong những biểu tượng của Đại học Stanford. Ảnh: Shutterstock

Vị trí thứ 5 là Đại học Harvard. Đây là thứ hạng cao nhất của trường kể từ năm 2017. Trong khi đó, Đại học Yale tăng ba bậc so với năm ngoái để góp mặt ở vị trí thứ 8, đẩy Đại học Pennsylvania khỏi top 10. Các trường còn lại của Mỹ gồm Đại học California (Berkeley) (9), Đại học Duke (10).

Ba đại diện của Anh là Đại học Cambridge (3), Đại học Oxford (4) và Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (7).

ETH Zurich (Thuỵ Sĩ) và Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) là hai trường không phải của Mỹ, Anh song có thứ hạng cao, lần lượt đứng thứ 12 và 14.

Thanh Hằng (Theo THE)

Bài viết liên quan:

Nguồn: https://vnexpress.net/10-dai-hoc-dao-tao-kinh-te-hang-dau-the-gioi-2021-4190023.html