Ba học sinh dũng cảm cứu người bị nạn

Bài viếtliên quan

Chiều tối 29-12-2022, trên đường đi học về, 3 học sinh: Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh (Lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã có hành động dũng cảm cứu được cụ bà Trần Thị Kền bị rơi xuống mương nước.

Qua trò chuyện, chúng tôi được biết, các em đang trên đường đi học về thì bỗng thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả 3 bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lội xuống mương. Sau một hồi ra sức, cả 3 em đã kéo được bà lên bờ an toàn. Sau đó, một bạn đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến đưa bà trở về nhà. Được biết thời tiết hôm đó rét 12 độ.

Ba học sinh dũng cảm cứu người bị nạn
 Bà Trần Thị Kền cảm ơn hành động đẹp của 3 học sinh Lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê.

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi sức khỏe đã bình phục, bà Kền, 83 tuổi, xúc động nói: “Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng hôm trước. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người, cả xe bị lao xuống mương nước cạnh ruộng. Thật may có 3 em học sinh vừa đi học về đã trông thấy và không quản khó khăn để cứu tôi. Tôi cảm ơn nhà trường và gia đình đã dạy, giáo dục các em học sinh có kiến thức, biết giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn”.

Cô Trịnh Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm Lớp 6A2 nhận xét: “Đức Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những đội viên gương mẫu của lớp. Trên lớp, các em không chỉ chăm ngoan mà còn có ý thức giúp đỡ các bạn trong lớp tiến bộ và nhanh nhẹn, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh còn được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất”. Hành động cứu người của 3 học sinh Trường THCS Bình Khê rất đáng trân trọng và cần được lan tỏa.

Thanh Huyền

Nguồn: qdnd.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bài sau