Sở Y tế TP HCM yêu cầu 7 vấn đề mới về Covid-19 đối với các bệnh viện

Sở Y tế TP HCM ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu của các bệnh viện trong suốt thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua.

Bài viếtliên quan

Sáng 20-11, Sở Y tế TP HCM phát thông tin cho hay sẵn sàng thu dung điều trị người bệnh Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới.

Lãnh đạo các bệnh viện chịu trách nhiệm phổ biến, tập huấn, xây dựng những kịch bản và tổ chức diễn tập các tình huống liên quan quy trình xử lý F0, dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở y tế.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu 7 vấn đề mới về Covid-19 đối với các bệnh viện - Ảnh 1.
Tùy theo diễn biến dịch, ngành y tế TP HCM sẽ duy trì hoặc thành lập mới các trạm y tế lưu động ở cơ sở nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các F0 cách ly, điều trị tại nhà.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục động viên nhân viên nỗ lực hơn nữa để phát huy những thành quả đã đạt được, vững tin để đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Cụ thể, các bệnh viện cần triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

– Lãnh đạo các bệnh viện cần quán triệt đến từng nhân viên trong bệnh viện có nhận thức đúng về “bệnh viện xanh” trong giai đoạn bình thường mới. Theo đó, “bệnh viện xanh” không phải là “bệnh viện không có Covid-19”, mà là bệnh viện được tổ chức và vận hành theo các quy trình an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về sàng lọc, phân luồng, cách ly và có khu vực luôn sẵn sàng thu dung điều trị người bệnh Covid-19, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

– Lãnh đạo các bệnh viện chịu trách nhiệm phổ biến, tập huấn, xây dựng các kịch bản và tổ chức diễn tập các tình huống liên quan đến quy trình xử lý F0 tại cơ sở y tế theo đúng các quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.

Tất cả bệnh viện cần chủ động rà soát, bổ sung cơ số thuốc, vật tư tiêu hao, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19.

– Sau khi phát hiện và cách ly người mắc Covid-19, trường hợp cần liên hệ để chuyển người bệnh đến các cơ sở được phân công chuyên trách thu dung điều trị Covid-19 thì liên hệ đến bệnh viện được phân công theo địa bàn quận, huyện.

Nguồn: Nguyễn Thạnh(nld.com.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Bài sau