Phạt trạm trộn bê tông 300 triệu do… “quên” báo cáo tác động môi trường

Ngoài mức phạt hành chính lên tới 300 triệu đồng, hoạt động của trạm trộn bê tông chưa có báo cáo tác động môi trường được phê duyệt cũng bị đình chỉ trong thời gian 6 tháng.

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần bê tông Phủ Quỳ (xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Trạm trộn bê tông “quên” báo cáo tác động môi trường bị phạt 300 triệu - 1
Hoạt động của trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty CP bê tông Phủ Quỳ bị đình chỉ hoạt động 6 tháng (ảnh T.T)

Công ty này đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành dự án trạm trộn bê tông thương phẩm tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn. Quá trình kiểm tra, Phòng TN&MT huyện Nghĩa Đàn phát hiện trạm trộn này có quy mô công suất tương đương với trường hợp phải báo cáo đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên công ty không có báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Với hành vi “không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định”, công ty này bị xử phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra trạm trộn bê tông của công ty cũng bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 6 tháng, kể từ ngày 10/10.

PV

Bài viết liên quan:

Nguồn: