Mở cửa đường sách TP.HCM: Cuộc sống đang dần bình thường trở lại

Bài viếtliên quan

Sáng 9-10, Đường sách TP.HCM chính thức mở cửa hoạt động trở lại.
Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM) có 21 đơn vị nhà sách, nhà xuất bản khác nhau. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, mỗi ngày nơi đây đón nhiều lượt khách đến tham quan, thư giãn. Tuy nhiên, từ 28-5 đường sách phải tạm đóng cửa do giãn cách xã hội toàn thành phố.
Duongsach-1_jqch
Sáng 9-10, Đường sách TP.HCM chính thức mở cửa hoạt động trở lại.

Sau khi mở cửa trở lại, nhân viên và khách đến tham quan đường sách phải đảm bảo có thẻ xanh COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Tại 2 lối vào đường sách có đặt bảng hướng dẫn quy trình 3 bước phòng chống dịch, trước khi vào khách phải thực hiện khai báo y tế, khai báo thẻ vaccine COVID và rửa tay khử khuẩn.

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM chia sẻ: “Chúng tôi đã tranh thủ thời gian khi thành phố chưa cấm đi lại để làm mới một số cơ sở vật chất như văn phòng ban quản lý, các ki-ốt, sân khấu cũng đã được nâng cấp hơn trước. Một số cơ sở vật chất mới đã được lắp đặt, bổ sung trong 4 tháng qua”.
Để đảm bảo phòng chống dịch, các gian hàng sách đã trang bị vách ngăn trước quầy, dán sticker vị trí xếp hàng, bố trí 1 lối ra, 1 lối vào, lắp đặt vách ngăn giọt bắn ở quầy thu ngân, khay đựng tiền, khuyến khích sử dụng thanh toán không tiền mặt, tránh tiếp xúc trực tiếp…
Đến tham quan Đường sách TP.HCM ngày đầu mở lại, chị Phan Trần Hải Mây hào hứng: “Tôi thấy rất vui vì hôm nay có rất nhiều người đến tham quan đường sách, tôi cảm thấy cuộc sống đang dần bình thường trở lại”.
Bạn Lê Thị Nguyên cũng cùng chung cảm xúc: “Mới ngày đầu nhưng cảm thấy đường sách rất vui dù vắng hơn lúc trước có dịch, đường sách cũng thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch nên mình thấy an tâm lắm”.
Thời gian đầu, Đường Sách TP.HCM dự kiến mở cửa hoạt động từ 9 giờ đến 17 giờ hằng ngày. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế sẽ mở cửa hoạt động theo khung giờ bình thường (8 giờ 30 – 21 giờ) vào thời điểm thích hợp.
Duongsach-32_dnkm
Trước khi vào đường sách, người dân phải quét mã khai báo y tế, check chứng nhận tiêm đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.
Duongsach-6_yqoa
Một số cơ sở vật chất như văn phòng ban quản lý, các ki-ốt, sân khấu cũng đã được nâng cấp hơn trước.

Nguồn: Nguyệt Nhi-Bảo Phương(plo.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Bài sau