Hơn 100 học sinh 1 trường tiểu học ở Hà Nội đồng loạt nghỉ học

(PLTT) – Từ đầu tuần, hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt nghỉ học. Nhiều em trong số đó có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Theo báo cáo của lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hà Đông, từ ngày 2/11, trường xuất hiện tình trạng nhiều học sinh nghỉ học cùng lúc. Trong đó, ngày 2/11 có 160 học sinh nghỉ học với 30 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác.

Đến ngày 3/11 có 153 học sinh nghỉ học. Ngày 4/11 có 75 học sinh nghỉ học và đến hôm nay (5/11), toàn trường có 45 em nghỉ học.

Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã trực tiếp thăm hỏi, trao đổi với phụ huynh có học sinh nghỉ học để tìm hiểu nguyên nhân, phân loại cụ thể từng trường hợp. Với các học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, hiện tại sức khỏe của tất cả các em đều đã ổn định.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết đã nắm được sự việc. Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng, mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đến làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Dù chưa xác định được nguyên nhân khiến nhiều học sinh nghỉ học, tuy nhiên, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hà Đông khuyến cáo, đây là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh nhiều hơn.

Được biết, năm học 2020–2021, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 1.722 học sinh, trong đó có 1.478 học sinh ăn bán trú tại trường. Trường ký hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty Cổ phần suất ăn công nghiệp Hà Nội.

Q.Anh (/th)

Bài viết liên quan:

Nguồn: