Bên trong cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa gây ngộ độc chết người

(Phapluatthitruong.vn) – Cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Đây là lần thứ 2, cơ sở này có sản phẩm gây chết người và khiến nhiều người ngộ độc nặng.

Bộ Công Thương cho biết, sau khi Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc methanol khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ đã yêu cầu thu hồi ngay Rượu Nếp, Hầm Rượu Việt của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa.

Đây là lần thứ 2 sản phẩm của cơ sở này gây chết người. Trước đó, vào tháng 4/2020, tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm đã có 2 người tử vong, nhiều người nguy kịch phải cấp cứu sau khi uống rượu của cơ sở này…

Theo phóng sự của VTV, cơ sở sản xuất rượu này được trang bị quy mô nhỏ, sơ sài, rượu đựng trong các thùng phuy bẩn, và ủ rượu trong các bồn chứa nước,.. 

Nguồn ảnh: Cắt từ clip của VTV

Bộ Công Thương cũng đã khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm trên và thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Hiện cơ sở sản xuất đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Nguồn ảnh: VTV.

Trước đó, ngày 12/11, nhận được báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai tại Công văn về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong hai vụ ngộ độc methanol (một bệnh nhân tử vong, một bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã lập tức phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đồng thời đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương.

Sản phẩm Rượu Nếp của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

Sản phẩm được cảnh báo là sản phẩm rượu trên được bao gói trong can 30 lít, ≤ 29,9% Vol; có số công bố hợp qui: 20/2018/YTHY-XNCB, do cơ sở rượu Đất Lúa có địa chỉ tại Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động (Hưng Yên) sản xuất.

Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có bất kì dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Phạm Hiền

Bài viết liên quan:

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/ben-trong-co-so-san-xuat-ruou-dat-lua-gay-ngo-doc-chet-nguoi-Y0EwVtoMg.html